TÌM HIỂU MỤC TIÊU CỦA HỆ SẢN XUẤT TINH GỌN

TÌM HIỂU MỤC TIÊU CỦA HỆ SẢN XUẤT TINH GỌN

Sản xuất tinh gọn (Lean Manufacturing) là hệ thống các công cụ và phương pháp nhằm liên tục loại bỏ tất cả những lãng phí trong quá trình sản xuất. Lợi ích chính của hệ thống này là giảm chi phí sản xuất, tăng sản lượng và rút ngắn thời gian sản xuất dẫn đến xây dựng hệ thống sản xuất không có dư thừa

Lean Manufacturing giúp đạt được các mục tiêu cụ thể như sau:

Rút ngắn thời gian sản xuất:

Giảm thời gian quy trình và chu kỳ sản xuất bằng cách giảm thiểu thời gian chờ đợi giữa các công đoạn, cũng như thời gian chuẩn bị cho quy trình và thời gian chuyển đổi mẫu mã hay quy cách sản phẩm.

Giảm sai lỗi và sự lãng phí:

Giảm sai lỗi và các lãng phí hữu hình không cần thiết, bao gồm sử dụng vượt định mức nguyên vật liệu đầu vào, phế phẩm có thể ngăn ngừa, chi phí liên quan đến tái chế phế phẩm và các tính năng trên sản phẩm vốn không được khách hàng yêu cầu.

Giảm mức tồn kho:

Giảm thiểu mức hàng tồn kho ở tất cả công đoạn sản xuất, nhất là sản phẩm dở dang giữa các công đoạn. Mức tồn kho thấp hơn đồng nghĩa với yêu cầu vốn lưu động ít hơn.

Sử dụng hiệu quả cơ sở hạ tầng:

Sử dụng thiết bị và mặt bằng sản xuất hiệu quả hơn bằng cách loại bỏ các trường hợp ùn tắc và gia tăng tối đa hiệu suất sản xuất trên các thiết bị hiện có, đồng thời giảm thiểu thời gian dừng máy.

Nâng cao năng suất lao động:

Cải thiện năng suất lao động, bằng cách vừa giảm thời gian nhàn rỗi của công nhân, đồng thời phải đảm bảo công nhân đạt năng suất cao nhất trong thời gian làm việc (không thực hiện những công việc hay thao tác không cần thiết).

Tăng cường sự linh hoạt:

Có khả năng sản xuất nhiều loại sản phẩm khác nhau một cách linh động hơn với chi phí và thời gian chuyển đổi thấp nhất.

Nâng cao năng suất lao động chung:

Nếu có thể giảm chu kỳ sản xuất, tăng năng suất lao động, giảm thiểu các sự cố, ùn tắc và thời gian dừng máy, công ty có thể gia tăng sản lượng một cách đáng kể từ cơ sở vật chất hiện có. Hầu hết các lợi ích trên đều dẫn đến việc giảm giá thành sản xuất. 

Trên đây là những mục tiêu chính của hệ thống sản xuất tinh gọn (Lean manufacturing) mà ATSCADA mong muốn khách hàng cần nắm để tiện cho việc tư vấn, triển khai, tìm hiểu chuyên sâu về Hệ thống Lean.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 028.3842.5001 – 028.3842.5226

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng được hợp tác!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s